—(••÷[ (Class 9/4 ]÷••)—

Welcome everybody~~!..Please come to class 9-4's house
 
Trang ChínhĐăng kýĐăng Nhập

Share | 
 

 HIPHOP LÀ GÌ??????????(không có chỗ mô post nên post ở đây)

Go down 
Tác giảThông điệp
datfat
Super Moderators
Super  Moderators


Tổng số bài gửi : 754
Won : 4289
Độ famous : 0
Join date : 17/09/2010
Age : 22
Đến từ : G-UNIT

Bài gửiTiêu đề: HIPHOP LÀ GÌ??????????(không có chỗ mô post nên post ở đây)   Thu Sep 30, 2010 4:29 pm
Hiphop là gì ? Bắt Nguồn Từ Đâu ?

1. The universal Zulu Nation là cộng đồng Hiphop lớn nhất và lâu đờinhất (ra đời ngày 12 tháng 11 năm 1973). Một năm sau đó, Zulu mới lấyngày 12 tháng 11 năm 1974 để làm ngày sinh nhật của Hiphop. Đồng thời,New York đã lấy tháng 11 là tháng của Hiphop. (Zulu có nghĩa là "thiênđàng" và "sức mạnh đoàn kết")

2 . Người sáng lập ra cộng đồng này kô ai khác chính là Africa Bambaataa.

-->Một số thông tin cơ bản: Vào những năm đầu của văn hoá Hiphop ngày nay,thật ra lúc đó nó vẫn chưa được đặt tên mãi đến khi Africa Bambaataabắt đầu gọi nó là "Hip hop" (2 từ này bắt nguồn từ Lovebug Starski).Những năm 70, 10 năm trước khi nó được thế giới công nhận, Hip hop làsự ca tụng cuộc sống đã từ từ phát triển các nguyên tố của nó để rồihình thành 1 hoạt động văn hoá. Nhờ vào nguồn năng lượng và động lựccủa nó, về cơ bản thì văn hoá Hip hop đã trở thành chiếc chìa khoá củasự nâng cao và cải cách như 1 công trình trị giá hàng tỉ đô.

kểtừ những năm 80, công nghệ Rap và phương tiện truyền thông đã giúp đởrất nhiều trong việc hình thành 2 từ "Hip hop", cũng như là "Rap",nhưng lại bỏ wên những yếu tố khác có trong nền văn hoá. Dưới ánh sángcủa những thiếu sót này, Zulu Nation mới xúc tiến thêm nguyên tố thứ 5- "knowledge" (kiến thức) và tích cực cố gắng truyền đạt đến đông đảonhững ai yêu Hip hop về lịch sử và những nguyên tố cơ sở của văn hoáHip hop. Bambaataa tuyên bố là: "When we made Hip Hop, we made ithoping it would be about peace, love, unity and having fun so thatpeople could get away from the negativity that was plaguing our streets(gang violence, drug abuse, self hate, violence among those of Africanand Latino descent). Even though this negativity still happens here andthere, as the culture progresses, we play a big role in conflictresolution and enforcing positivity." (Khi chúng tôi tạo ra Hip hop,chúng tôi mong muốn sự hoà bình, tình yêu, đoàn kết và vui vẻ; vì thếmọi người có thể tránh xa những thứ tiêu cực đang trở thành tai hoạtrên đường phố của chúng ta - bạo lực, ma tuý, thù hận, sự bạo lực ácliệt giữa người Châu Phi và thế hệ người Latin. Mặc dù những tiêu cựcđó vần còn tồn tại cùng với sự phát triển của văn hoá, chúng tôi có thểđóng vai trò quan trọng trong công cuộc giải quyết xung đột và tạo cơhội cho những mặt tích cực khác.)

Hip hop là một phương tiệntruyền đạt một số lượng bài học không thể đếm xuể! Africa Bambaataa kôhề nghĩ là yếu tố wan trọng nhất của Hip hop là chỉ cần hiểu biết vềHip hop. Bambaataa đã xúc tiến và chứng minh rằng ta có thể dùng Hiphop để rèn luyện về sự nhận thức, kiến thức, uyên thâm, hiểu biết, tựdo, công lý, bình đẳng, hoà bình, đoàn kết, tình yêu, tôn trọng, tráchnhiệm, giải trí, khắc phục khó khăn, kinh tế học, toán học, khoa học,cuộc sống, chân lý, thực tế, và niềm tin.
The elements: Văn hoáHiphop được miêu tả như một hoạt động được hình thành bởi nhiều phươngtuyện truyền đạt khác nhau mà chúng ta gọi là "elements" (yếu tố).Những yếu tố chính bao gồm: DJing, MCing (Rapping), Writting (aerosolart), cùng với một số điệu nhãy (gồm Breaking, Up-Locking, Popping vàLocking), và cuối cùng là yếu tố Knowledge. Ngoài ra còn có 1 số yếu tốkhác như: Vocal percussion/Beat Boxing, Fashion...Trong suốt 20 năm vừaqua, văn hoá Hiphop đã có sức ảnh hưởng rất lớn đối với hoạt động giảitrí thế giới bằng những đóng góp đầy sáng tạo về âm nhạc, điệu nhảy,nghệ thuật, thơ ca, và thời trang của nó.

Do sự thiếu kiến thứcvề nền văn hoá Hiphop, một số lớn giới trẻ trên thế giới đã có suy nghỉlệch lạc và gọi các hành vi: thuốc lá, rượu cồn, xâm mình, mang súngđạn, hay vào các nơi diển múa thoát y, là "Hip hop". Mặt khác, Hip hopcòn bị các nghệ sĩ mang danh nghĩa là MC (rapper) bôi nhọ bằng các hànhvi tiêu cực, mà chủ mưu lại là các công ty thu âm, cùng với các tậpđoàn khác đang lợi dụng để khai thác nền văn hoá Hiphop về mặt tư tưởngvà đạo lý của giới trẻ. Zulu Nation tin rằng có sự khác biệt giữa việclên án các mặt tiêu cực và việc đưa văn hoá Hip hop lên vị trí như mộtlối sống mà ai cũng mong ước. Gangster, chủ chứa, dân chơi, niggers(người da đen), spics (người Nam Mỹ) và những từ ngữ mà một thời đượcsem là từ ngữ xúc phạm lại được sử dụng thường xuyên trong câu từ củachúng ta ngày nay. Tổ tiên của họ, người mà đã cố gắng giải phóng họthoát khỏi đói nghèo và kiếp nô lệ, như đã bị lật ngược dưới tấm mồ màhọ đang yên nghỉ!! Bambaataa phải lên tiếng kêu gọi mọi người cùng suynghĩ lại về câu "How in the hell did we turn from Gods to dogs?"

AfricaBambaataa đã khuyến khích chúng ta nên tìm hiểu về câu chuyện của mìnhhay là từ những người khác và những điều mình cảm thấy mơ hồ về nguồngốc của Hip hop. Bambaataa còn khuyên chúng ta tìm hiểu về bất cứ tổchức Hip hop nào có liên quan đến ý thức và nâng cao trình độ.
Haitừ "Hip hop" có nguồn gốc từ đâu và ai sẽ đứng ra chịu trách nhiệm nếucó sự nhầm lẫn khi nói rằng 2 từ đó bắt nguồn từ Africa Bambaataa?? KhiBambaataa tổ chức những buổi party, Bam cảm thấy thich tạo ra tên chủđạo cho những buổi tiệc đó để thêm phần thú vị. Một trong những tên chủđạo mà Bam đã đặt là "THE HIP HOP BEENY BOP". Một số ngườ đã dùng nó đểlàm ứng tấu vì cụm từ "beeny bop". Bop là viết tắt của chử Boppers. KhiBam tổ chức party, Starski (một MC hợp tác với Bam) thường mở đầu buổitiệc bằng những khúc ứng tấu. Starski đã nói câu đại loại như "WELCOMETO THE HIP HOP BEENY BOP! THAT'S RIGHT YA'LL, HIP HOP TILL YOU DON'TSTOP". Vậy thì kô còn nghi ngờ gì khi ta gọi Mc Starski là người khởinguồn của 2 từ "Hip hop". Mặt khác, ta cũng kô sai khi nói AfricaBambaataa là người khởi đầu cho Hip hop.

Did Hip hop start in the South Bronx or West Bronx?

Ban đầu, Hip hop DJing chưa có tên gọi nhất định, nhưng DJ thì khởi đầu ở West Bronx (người tiên phong là Kool DJ Herc).
Hiphop - hiểu như là 1 nền văn hóa - được sinh ra và đặt tên do AfricaBambaataa tại South Bronx. Bambaataa là người tập hợp 4 nhân tố (DJing,B-boys/ B-girls,MCing, và Graf-writting);sau mới có thêm nhân tố thứnăm là Knowledge (bao gồm knowledge, culture và overstanding).

Did Africa Bambaataa started DJing after Kool DJ Herc?

Bambaataakhởi nghiệp DJ khi còn rất trẻ, cũng như việc Bam tổ chức rất nhiềuparty tại South Bronx. Bam bắt đầu làm việc như 1 DJ (Bam dùngturntable loại nhỏ) vào năm 1970 tại nơi mà người ta gọi là "The OldCenter in Bronx River Houses". Đồng thời, Bam cũng làm việc chung vớiKool DJ Herc, Tyrone và MC là Jojo, Lovebug Starski, Disco King Mariovà Tex DJ Hollywood suốt nhiều năm trước khi có cái tên "Hip hop".
Was the word Hip Hop out before there was a Culture called Hip Hop?

Cóthể nói rằng LoveBug Starski, Keith Cowboy và DJ Hollywood đều dùng 2từ "Hip hop" (tạm gọi là zậy) trong những câu rap của họ khi Disco Rapđang được thịnh hành. Như vậy 2 từ đó có nguồn gốc gắn liền với cácDisco rapper, nhưng thực chất thì Zulu Nation của Africa Bambaataachính là người đã khơi gợi cái tên "Hip hop" và tạo nên cả một nền vănhoá. Và nhiều DJ khác như Kool DJ Herc, Africa Bambaataa, GrandmasterFlash đều đi theo nền văn hoá này.

Was Grandmaster Flash from Bams Area?

GrandmasterFlash từ một địa danh thuộc South Bronx đến NY chỉ sau Bambaataa vàinăm. Flash là người đã đem cách quickmix DJ gia nhập vào Hip-hop, cũngnhư là việc Flash tiên phong trong việc rap có vần điệu Hip-hop hơn.Bambaataa thì đã cống hiến rất nhiều cho Hip-hop và có công rất lớn đólà Bam đã dẫn dắt dòng nhạc này khắp Tri-State nói riêng, thế giới nóichung. Cả hai Bam và Flash đều khởi đầu việc thêm nhạc cụ điện vào cácbản mix như là beat boxes, synthesizers; điều đó đã làm cho party sôiđộng hơn hết.

Hiphop có thật là "Black music" như mọi người thường nói?

Nhưtôi được biết, những người đã tạo ra dòng nhạc Hiphop này là nhữngngười da đen, chính xác là người Châu Phi gốc Mỹ. Nhưng mình có thật sựđúng khi gọi Hiphop bằng cái tên "Black music"?

Theo mục đíchtruyền đạt của tổ tiên dòng nhạc này là sự đòi hỏi về quyền tự do, tìnhthương, hoà bình, cũng như là sự thống nhất thế giới, vũ trụ. Nhắc đếnHiphop thì không ít người có tồn tại trong suy nghĩ của họ rằng Hiphopculture là "Black culture"; mà đã nhắc đến từ "black" thì ai cũng nghĩđến điều tồi tệ. Cái thành kiến đó vẫn mãi không thể xoá bỏ được vìnhững người da trắng chưa thể xoá đi cái quá khứ nô lệ của những ngườida đen, trong đầu họ vẫn chưa có định nghĩa công bằng tuyệt đối. Đó làsuy nghĩ của những người không hề biết ý nghĩa của Hiphop. Hiphop khôngphân biệt màu da, chủng tộc; nên nó không dành riêng cho ai. Dần dầnthì cũng đã có biết bao nhiêu rapper không phải người da đen, chẳng hạnnhư eminem, các rapper Hàn Quốc...
Như vậy tại sao ta vẫn cứ mãi gắncho nó cái tên "black music"?....Thực sự thì tổ tiên Hiphop nào đâu đặtcho cái tên đó!!? Thế đã đến lúc ta ngẫm lại về điều đó chưa?


nguồn:google


Được sửa bởi datFAT ngày Sun Oct 03, 2010 9:28 am; sửa lần 3. (Reason for editing : sad)
Về Đầu Trang Go down
Ngọt Pu >:)
Admin
Admin
avatar

Tổng số bài gửi : 809
Won : 3963
Độ famous : 0
Join date : 15/09/2010
Age : 22
Đến từ : Khu vườn bắp

Bài gửiTiêu đề: Re: HIPHOP LÀ GÌ??????????(không có chỗ mô post nên post ở đây)   Thu Sep 30, 2010 5:15 pm

ờ ờ..
trự toàn trự..
tau nghĩ là..
đừng để hắn cùng một màu..
rất là khó đọc..
những cái đáng chú ý thì làm màu chữ khác..okie~~!

_________________Oh Mah Boy . . . Oh Mah Boy . . .
Về Đầu Trang Go down
http://weareone.forumvi.com
¤* (Cot_lady) *¤
Admin
Admin
avatar

Tổng số bài gửi : 532
Won : 3586
Độ famous : 0
Join date : 17/09/2010
Age : 22
Đến từ : Bụng mạ

Bài gửiTiêu đề: Re: HIPHOP LÀ GÌ??????????(không có chỗ mô post nên post ở đây)   Thu Sep 30, 2010 5:29 pm

đạt béo....
mi biết..........
nhảy hip ho pko???

_________________


Suỵt!!!!!!!!!! Hãy lắng nghe ..........Won nói rằng..........Won iu cọt nhìu lắm:X:X:X:X
Về Đầu Trang Go down
datfat
Super Moderators
Super  Moderators


Tổng số bài gửi : 754
Won : 4289
Độ famous : 0
Join date : 17/09/2010
Age : 22
Đến từ : G-UNIT

Bài gửiTiêu đề: Re: HIPHOP LÀ GÌ??????????(không có chỗ mô post nên post ở đây)   Sun Oct 03, 2010 9:29 am

anh ko biết
nhưng hiphop còn nhiều môn để tao chơi
hiểu chửa ????
Về Đầu Trang Go down
Sponsored content
Bài gửiTiêu đề: Re: HIPHOP LÀ GÌ??????????(không có chỗ mô post nên post ở đây)   

Về Đầu Trang Go down
 
HIPHOP LÀ GÌ??????????(không có chỗ mô post nên post ở đây)
Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang
 Similar topics
-
» [Dựng cốt truyện theo nhân vật] Nơi post bài

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
—(••÷[ (Class 9/4 ]÷••)—  :: HIPHOP :: Break Dance-
Chuyển đến